CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG
* Chế độ dinh dưỡng. | – Xây dựng cân đối, phù hợp: 1 bữa sáng, 1 bữa trưa, 1 bữa phụ chiều và 2 bữa sữa (sữa chua/ sữa hạt). |
* Chế độ sinh hoạt. | – Xây dựng khoa học theo 1 ngày hoạt động của từng độ tuổi. |
* Chăm sóc vệ sinh. | – Môi trường hoạt động sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cá nhân theo tiêu chuẩn quốc gia. |
* Chăm sóc sức khỏe. | – Khám sức khỏe 2 lần/năm, cân đo và theo dõi sức khỏe định kỳ theo từng lứa tuổi. – Đối với trẻ suy dinh dưỡng: bổ sung sữa vào bữa phụ chiều – Đối với trẻ thừa cân, béo phì: cân đối lượng thức ăn, đảm bảo đủ calo và bổ trợ bài tập vận động. |
* Đảm bảo an toàn. | – Trẻ hoạt động trong môi trường an toàn cả về mặt thể chất lẫn tâm lý. – Thực phẩm cung cấp có nguồn gốc rõ ràng, thực hiện quy trình bếp ăn một chiều. – Đảm bảo vệ sinh và phòng bệnh theo mùa. |